ฮาย! ทุกคน ขอโทษด้วยที่หายไปตั้งอาทิตย์ สัปดาห์นี้...นะ! เจ้าของบล็อกเรียน....หนักมากๆ แทบไม่มีเวลาต่อกิ่งให้ต้นไม้เลยล่ะครับ

เดือนมิถุนายนไม่ใช่เดือนดีเดย์ของเหล่าผู้ขยันเรียนเลยครับ เวลาคิดก็สองจิตสองใจ ว่าจะทำอะไรดี กิจกรรมนี้เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาว่างและสมองปลอดโปร่งมากกว่า (แต่กิจกรรมนี้ก็ดีนะ ทำให้เราขยันเขียนบล็อกมากขึ้น เดือนนี้เขียนได้ตั้ง 11 หน้าแน่ะ เยอะชะมัด เขียนไปได้ไงนะ )

วันนี้มีเรื่องคุย 4 เรื่องด้วยกัน มีอะไรบ้างล่ะ

 

1 แว่น 3 มิติ

 

วันนี้ได้แว่นสามมิติที่แถมมากับนิตยสารของ TrueVisions เพราะเดือนกรกฎาฯ นี้จะมีรายการสารคดีหลายเรื่องมาฉาย บางฉากสามารถรับชมได้ในรูปแบบ 3 มิติ!

ห่างหายไปนานเหมือนกัน กับสิทธิพิเศษดีๆ แบบนี้ คราวก่อนก็ประมาณปี 2546 แว่นน่าจะยังอยู่ แต่คงยับเยินไปแล้ว

ได้มาแล้วไม่รู้จะทำอะไร เลยลองสวมแล้วเปิดเทรลเลอร์แฮร์รี่ดูเล่นๆ ดูซิว่าได้ผลมั้ย

 

 

 

ปรากฏว่าภาพที่ออกมาสวยมาก! คลื่นนี้โอ้โห! สาดออกมาจากหน้าจอได้เลย ไฟก็แทบจะแลบออกจากหน้าจอได้ ดูฉากความทรงจำแล้วทึ่งจริงๆ ความทรงจำนี้บิดพลิ้วได้งดงาม เวลาของแตกหรือสะพานระเบิดเศษหินเศษปูนแทบผ่าแสกหน้า!

สรุปแล้วแว่น 3 มิติไม่จำเป็นต้องใช้ดูรายการ 3 มิติได้อย่างเดียว จะเอาไปดูอะไรก็ได้ที่มันตื่นตา ว่าจะลองเอาไปดูทรานส์ฯ แต่ถือนานๆ คงเมื่อยมือน่าดู ไม่เอาไปดีกว่า

 

2 การเรียนเป็นไงบ้าง!

 

สัปดาห์นี้โรงเรียนเริ่มสอนเสริมวิชาการตอนบ่าย หลังจากเลิกเรียนแล้ว (บางวันก็เลิกเร็ว)

จริงๆ เราจะไม่เลือกเรียนก็ได้ แต่ถ้าเทียบกับสถาบันกวดวิชาข้างนอกแล้ว การตัดสินใจครั้งนี้ถือว่าคุ้มทีเดียว เพราะสอนเสริมครั้งนี้ใช้เงินค่าเทอมที่เราจ่ายไปแล้ว ไม่ต้องไปจ่ายเพิ่มให้ใครข้างนอก แถมยังไม่ต้องไปเรียนตอนเย็นๆ ให้หักโหมอีกด้วย ใช้เวลาช่วงเรียนนี่ล่ะ คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม!

สัปดาห์นี้เราเรียนเรื่องตรีโกณมิติ ก็เรื่อง sin cos tan ฯลฯ นี่ล่ะ แต่ไม่ต้องท่องจำให้ยุ่งยาก เพียงแค่จำสูตรง่ายๆ กับใช้มือเป็นก็พอแล้ว

หลังจากนั้นก็เรียนเรื่องพาราโบลา ให้รู้ว่าถ้าสัมประสิทธิ์ของ x เป็นบวก พาราโบลาจะหงาย ถ้าเป็นลบก็จะคว่ำ เหมือนได้เกรดบวกก็ยิ้มแป้น ได้เกรดลบก็หน้าบึ้ง แล้วก็วิธีกำหนดจุดสูงสุด-ต่ำสุดของกราฟ เข้าใจยากเหมือนกัน แต่คงง่ายกว่าสถาบันข้างนอก ^^

จะเห็นว่าเรียนเสริมเรียนล่วงหน้าไปถึง ม.ปลายได้ แถมอยากเรียนเรื่องอะไรก็ได้ แค่บอกครู

เขียนแล้วคิดถึงพี่วิกจัง จะเรียนหนักเท่าใดก็ไม่รู้ 

 

วันอังคาร กลับบ้านเย็นมาก ต้องรอพ่อ ก็จะมารับก็หกโมง ดีนะฝนไม่ตก!

วันพฤหัสฯ มีประกวดร้องเพลง รณรงค์เนื่องในวันยาเสพติดโลก

ล่าสุด เมื่อเช้านี้โรงเรียนมีกิจกรรมวันสุนทรภู่ด้วย ดูมาแล้วสุดแจ่ม แต่ข่าวร้ายก็คือมีเพื่อนในห้อง ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ 2009!! โชคดีที่เขาลาหยุดไปนานแล้ว หายไวๆ นะ!

 

3 แล้วเรื่องเกาหลีล่ะ!

 

ตายล่ะ! เกาหลียังเขียนไม่จบเลย! แต่งรูปล็อต 3 เสร็จไปนานแล้ว! ยังไม่ได้ลงเว็บเลย! เดือนนี้เขียนได้หน้าเดียวเอง ไว้จะค่อยๆ ทยอยเขียนก็แล้วกัน ภาคเรียนนี้เอาแน่ไม่ได้ เดี๋ยวก็ว่าง เดี๋ยวก็ไม่ว่าง ไม่เหมือนปีที่แล้ว มีเวลาทำธีมทานาบาตะตั้งหลายวัน ขนาดคอมพ์เจ๊งด้วยนะ! ไม่เชื่อก็อ่านเอ็นทรี่นี้สิ

พูดตามจริง ช่วงนี้บล็อกค่อนข้างเงียบเหงา คนคอมเม้นต์น้อยลงกว่าตอนเปิดเทอมมาก ประมาณ 1 คน (เยอะตรงไหน!) เข้าใจตนเองดีว่าบล็อกไม่ค่อยน่าสนใจหรอก เราก็ไม่มีสิทธิ์ไปเรียกร้องใครได้ ได้แต่เขียนไปเท่านั้นเอง

ช่วงนี้กำลังปั่นธีมใหม่ (ธีมแฮร์รี่) ล่าสุดส่วนหัวยังไม่เสร็จเลย ช่วงนี้เลยต้องพักเรื่องเกาหลีไว้ก่อน เผื่อเขียนจบจะได้เปิดตัวทัน! ไม่งั้นคงต้องเปิดบล็อกใหม่ไปเลย เขียนเสร็จค่อยปิดบล็อก!

เดือนหน้าคาดว่าจะมีเรื่องประหลาดใจ ยังไงก็คงต้องรอ ไม่น่าพลาด

 

เที่ยวเขาใหญ่

 

ล่าสุดวันอาทิตย์นี้จะได้ไปเขาใหญ่อีกแล้ว เฮ!

ไม่ได้ไปมาหลายเดือนแล้ว ครั้งล่าสุดก็ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี่เอง

จะเปลี่ยนไปสักเท่าไรไม่ไปดูไม่รู้เน้อ!

 

วันนี้ต้องขอลาไปก่อน อย่าลืมรักษาสุขภาพนะครับ! ราตรีสวัสดิ์! 

 

Comment

Comment:

Tweet

ตอบความคิดเห็นที่ 2

หนังที่ว่า ไม่ได้หมายถึงหนังในทรูวิชั่นส์หรอกนะครับ แต่เป็นหนังในโรงภาพยนตร์ต่างหาก อันที่จริงแล้วแว่น 3 มิติใช้ดูอะไรก็ได้ที่เคลื่อนไหวไวๆ แม้แต่การ์ตูนหรือหนังในโทรทัศน์ก็ดูได้หมดล่ะ แต่จะไม่สมจริงเท่ารายการที่ทำมาเพื่อดูผ่านแว่น 3 มิติโดยเฉพาะ

ต้องขออภัยที่ชี้แจงไม่เพียงพอ ถ้าผ่านมาก็ทำความเข้าใจด้วยนะครับ double wink
จากที่ได้อ่าน หัวข้อที่ 1(แว่น3มิติ) ผมว่ามันไม่ใช่ที่คุณบอกทั้งหมดหรอกนะครับเท่าที่ผมได้อ่านในใบที่แถมมาจากแมกกาซีน มันบอกว่าดูได้เฉพาะบางช่องนะ ส่วนมากจะเป็นช่องพวก สารคดี สัตว์อะไรประมาณนี้นะ หนังนี่ดูได้ด้วยเหรอครับ????

#2 By fewza (117.47.154.22) on 2009-06-29 18:04

อยากลองดูด้วยแว่น3มิติบ้างจัง!!!
เอามาแบ่งพี่ดิ เดี๋ยวทำขาแว่นให้ไม่ต้องถือให้เมื่อยเลยน้า (555โฆษณาชวนเชื่อมากๆ)

เรียนหนักเหมือนกัน
ใกล้มิดเทอมแล้วด้วย สู้ๆเข้าน้า
ขอโทษน้าที่ไม่ได้มาเมนต์ให้บ่อยๆ
คอมเมนต์ตัวเองยังเช็กช้าเลย
แต่เมนต์ที่บล็อกก็ลดเหมือนกันเลย
เราก็ว่าเรื่องมันน่าสนใจออก5555+

คิดถึงเลขม.ปลายแสนสนุก
อยากกลับไปเรียนด้วยจัง
มัวแต่มานั่งท่องชื่อเชื้อโรคจนเบื่อ
ไอ้เจ้าไข้หวัดนี้ก็ระบาดชะมัด
โรงเรียนน้องติดกันทั่วเลย

โชคดี+ฝันดีจ้า
Hot! Hot!

#1 By Giwi on 2009-06-27 21:53